để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì 5
CỔNG HOA

Để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì?

Điều gì khiến cho quan khách chú ý, thích thú nhất khi đến với một đám cưới? Nhiều cặp đôi đã trả lời là cổng hoa đám cưới vì đó là thứ đầu tiên mà khách mời nhìn thấy khi đến tham dự. Vậy để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì?

Để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì?

Xác định hình thức và địa điểm tổ chức.

Để thực hiện một cổng hoa cưới đẹp, đơn giản Cô Dâu Chú Rể cần xác định về tính chất của buổi lễ, đó là một buổi Lễ Gia Tiên – Rước Dâu được tổ chức tại gia hay một buổi tiệc cưới. Nếu là tiệc cưới thì sẽ diễn ra trong nhà hàng hay tiệc cưới ngoài trời, một khi xác định được hình thức và địa điểm tổ chức, cặp đôi cũng dễ dàng có ý tưởng về phong cách, hình dáng, kích thước cổng hoa đám cưới phù hợp. Tham khảo Các mẫu cổng hoa đẹp, đơn giản nhưng sang trọng.

Tham khảo thêm:
Trang trí bàn gallery tiệc cưới nên có những yếu tố gì?
Muốn tự trang trí bàn gallery tiệc cưới phải làm sao?
3 phong cách trang trí bàn gallery cưới đẹp
8 phong cách trang trí backdrop đám cưới đẹp
Các mẫu cổng hoa đẹp, đơn giản nhưng sang trọng
Hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước
Có nên sử dụng backdrop chụp hình cưới hay không?
Backdrop tiệc cưới nên chọn kích thước nào?
Các mẫu cổng hoa cưới dành cho trang trí lễ gia tiên

để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì 1
Xác định được địa điểm tổ chức giúp cặp đôi trả lời được câu hỏi để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì?

Chọn phong cách, hình dáng cổng hoa cưới.

Nếu tổ chức đám cưới tại gia, các cặp đôi thường chọn loại cổng cưới hình vòm hoặc cổng cưới ngang (chữ nhật), đa phần các loại cổng này sẽ phải thuê thông qua dịch vụ trang trí cưới vì vậy kích cỡ cổng là cố định rất khó để thay đổi thiết kế. Còn nếu buổi tiệc cưới được tổ chứcngoài trời, hoặc cặp đôi tự trang trí cổng hoa cưới thì hình dáng và kích thước sẽ linh hoạt hơn, có thể sử dụng loại cổng cưới hình tròn, hình trái tim, hoặc những thiết kế cổng đám cưới đặc biệt khác giúp làm nổi bật nên cá tính và phong cách riêng của cặp đôi và nên trang trí cổng hoa cưới tông xuyệt tông với chủ đề tiệc cưới, bao gồm cả bàn gallery tiệc cưới, backdrop chụp hình đám cưới, sân khấu…

để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì 2
Nên chọn kích thước và hình dáng của cổng cưới phù hợp với chủ đề trang trí của buổi lễ.

Chọn nguyên vật liệu trang trí cổng đám cưới.

Cổng cưới làm bằng hoa tươi thường đẹp và hấp dẫn hơn tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì các cặp đôi có thêm các lựa chọn như hoa lụa, hoa giấy, voan, nhung… kết hợp với dây thừng, lá xanh,… Các vật liệu này một là có thể thuê trực tiếp từ các đơn vị trang trí tiệc cưới để tự thi công, hai là mua nguyên liệu hoa lụa từ các chợ đầu mối, shop bán hoa giả, đối với hoa giấy thì sử dụng các loại giấy mỹ thuật tại các cửa hàng bán đồ hội hoạ, kiến trúc… có rất nhiều chủng loại và màu sắc để cặp đôi tha hồ lựa chọn. Xem thêm Các mẫu cổng hoa đẹp, đơn giản nhưng sang trọng.

để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì 3
Cần tham khảo thêm ý kiến của các Wedding Designer để biết nên chọn lựa chất liệu, vật liệu nào cho cổng cưới.

Định ngân sách dành cho trang trí cổng đám cưới.

Sẽ khó quyết định được gì nếu như cặp đôi không đưa ra một mức ngân sách cụ thể dành cho việc trang trí cổng đám cưới. Đối với cổng hoa vải, hoa lụa cơ bản chi phí thuê sẽ từ 1,2 – 1,5 triệu/cổng, cũng là hoa vải, hoa lụa nhưng dùng loại hoa cao cấp hơn, chi tiết thật hơn chi phí là 3-7 triệu/cổng, còn đối với cổng cưới hoa tươi chi phí sẽ từ 8 triệu trở lên tùy vào loại hoa, có những cổng hoa giá vài chục triệu đến trăm triệu dựa trên yêu cầu và sở thích của cặp đôi.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ quan tâm:
Quay Phim Phóng Sự Cưới.
Chụp Ảnh Cưới Phóng Sự.

để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì
Ngân sách tổ chức đám cưới sẽ quyết định tất cả mọi thứ xung quanh đám cưới, vì vậy cặp đôi cần sẵn sàng khoản chi dành cho đám cưới để không bị động.

Đó là 4 lý do chính giải đáp cho các cặp đôi nếu có thắc mắc để có cổng đám cưới đẹp cần chuẩn bị gì?

TRANGTRICUOI.INFO
Blog Trang Trí Cưới Hỏi

*** Blog Trang Trí Cưới Hỏi được xây dựng như là một trang thông tin kiến thức. Cách trình bày giống như Marry.vn, KenhCuoi.vn, CuoiHoiVietNam.com, HappyWedding.vn. Chúng tôi mong được sự ủng hộ của các bạn để làm nguồn động lực phát triển, cải tiến nội dung. Giúp chúng tôi có thể cung cấp thêm nhiều thông tin, bài viết hữu ích cho các cặp đôi tương lai.