Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 2
BÁNH CƯỚI, GIA TIÊN

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay

Dù gia đình bạn theo phong tục Cưới Hỏi của miền nào, thì trong mâm quả truyền thống cũng không thể thiếu vị “ngọt” đến từ một loại bánh. TRANGTRICUOI.INFO vừa cập nhật dưới đây là các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn và gia đình có thể áp dụng vào mâm quả.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay bạn cần biết!

Bánh phu thê.

Bánh phu thê được xem là sính lễ Cưới Hỏi phổ biến có ở cả 3 miền. Ở miền Bắc, bánh có hình tròn với màu vàng tự nhiên, bên ngoài được bọc bằng giấy bóng. Trong miền Nam và Trung bánh có màu trắng, gói trong hộp làm từ lá dừa, hoặc lá dứa. Cả 3 vùng miền đều dùng miếng decal chữ Hỷ để dán lên bánh như lời chúc phúc dành cho cặp đôi.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 1

Bánh pía.

Bánh pía ngày nay có nhiều hương vị khác nhau. Nhưng dễ nhận biết nhất là dịu ngọt của đậu xanh, bùi của sầu riêng và vị trứng đậm đà. Đặc biệt là lớp vỏ bánh pía mềm dẻo, mỏng như lụa ôm lấy nhân bánh thơm ngọt bên trong. Trên mặt bánh pía sử dụng trong Cưới Hỏi thường được in chữ Song Hỷ màu đỏ. Biểu tượng này tượng trưng cho may mắn, thuận vợ thuận chồng, làm ăn phát tài, cuộc sống ấm no.

Tham khảo thêm:
Bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi
4 Mẫu bánh kem đám cưới được yêu thích nhất hiện nay
Ý nghĩa của bánh đính hôn trong phong tục cưới hỏi truyền thống
Những cách trang trí bàn cưới đẹp nhất hiện nay
Tự tay trang trí bàn cưới đơn giản và đẹp mắt
Độc đáo với background hoa giấy đám cưới
Các xu hướng backdrop hình cưới độc nhất hiện nay
4 Cách tạo backdrop sân khấu tiệc cưới ai cũng mê
Làm thế nào để trang trí bàn đám cưới đẹp, tiết kiệm

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 2

Bánh cốm.

Từng chiếc bánh cốm sẽ được gói bằng giấy bóng và đựng trong hộp giấy màu đỏ (màu son). Ngược với miền Bắc thường xếp bánh thành hình tháp, trong miền Nam bánh nằm gọn gàng trong mâm quả. Sau khi hoàn thành, người ta thắt một chiếc nơ để tô điểm mâm bánh đẹp mắt hơn.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 3

Bánh bông lan.

Bánh bông lan có màu vàng ươm đẹp mắt, có hương bánh thơm phức, ngọt ngào. Với những đặc điểm hấp dẫn trên nên bánh bông lan thường được chọn làm sính lễ Cưới Hỏi. Tùy theo phong tục của từng miền mà cách bài trí mâm bánh sẽ có dạng hình tròn hoặc hình tháp cao.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 4

Bánh kem.

Có nguồn gốc từ văn hóa Phương Tây. Từ lâu bánh kem đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người Việt. Đặc biệt là được sử dụng trong các Đám Cưới – Đám Hỏi. Hình dáng bắt mắt của bánh kem không chỉ giúp làm đẹp cho bộ mâm quả. Mà bánh kem còn có ý nghĩa chúc phúc cho tình yêu đôi lứa. Mong cuộc sống hôn nhân luôn ngọt ngào và nồng nàn như thuở ban đầu.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 5

Bánh thuẫn.

Bánh thuẫn được làm từ bột củ bình tinh, có mùi thơm dịu nhẹ, vị thanh mát, luôn xuất hiện trong những ngày lễ quan trọng tại miền Trung. Đặc biệt trong sính lễ Cưới Hỏi, bánh thuẫn tượng trưng lời nguyện chúc về tình yêu, hạnh phúc và tràn đầy may mắn.

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 6

Bánh đậu xanh.

Cùng với bánh cốm, bánh đậu xanh tuy được xem là loại bánh đính hôn truyền thống của miền Bắc. Nhưng ngày nay, bánh đậu xanh rất được ưa chuộng và sử dụng làm sính lễ Cưới Hỏi. Cùng với sự phát triển của thời đại, bánh đậu xanh đã có nhiều cải tiến để mang đến những mùi vị khác nhau như bánh đậu trà xanh, bánh đậu sầu riêng, bánh đậu khoai môn, bánh đậu hạt sen, bánh đậu dừa xiêm,…

Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay 7

TRANGTRICUOI.INFO hi vọng với bài giới thiệu các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay đã mang đến cho bạn và gia đình những sự chọn lựa hợp lý dành cho ngày Cưới Hỏi sắp đến.

TRANGTRICUOI.INFO
Blog Trang Trí Cưới Hỏi

*** Blog Trang Trí Cưới Hỏi được xây dựng như là một trang thông tin kiến thức. Cách trình bày giống như Marry.vnKenhCuoi.vnCuoiHoiVietNam.comHappyWedding.vn. Chúng tôi mong được sự ủng hộ của các bạn để làm nguồn động lực phát triển, cải tiến nội dung. Giúp chúng tôi có thể cung cấp thêm nhiều thông tin, bài viết hữu ích cho các cặp đôi tương lai.