Bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi 3
BÁNH CƯỚI, GIA TIÊN

Bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi

Khi tổ chức lễ đính hôn, ngoài các lễ vật như trầu cau, trà rượu, đèn cầy, xôi gà,… thì trong bộ mâm ngũ quả không thể thiếu một loại bánh ngọt hay còn gọi là bánh đính hôn. Vậy bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi như thế nào? Hãy cùng TRANGTRICUOI.INFO tìm hiểu ngay nhé!

Bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi 2

Các mẫu bánh đính hôn đẹp cho ngày dạm hỏi

Tìm hiểu bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi?

Bánh đính hôn là gì? Nguồn gốc có từ đâu?

Bánh đính hôn hay còn gọi là bánh cưới, xuất hiện đầu tiên vào thời La Mã. Tại thời điểm đó, bánh cưới không có nhiều tầng và trang trí không đặc sắc như bây giờ. Người ta thường sử dụng những khối bánh làm từ bột mỳ hoặc bánh cookie xếp thành tháp cao. Về sau, chiếc bánh cưới được biến tấu mới lạ hơn. Cùng nhiều kiểu bánh xuất hiện như bánh hạnh nhân hoặc bánh hạt nho xinh xắn.

Theo phong tục xưa, chính khách mời sẽ mang bánh đến làm quà tặng cho Cô Dâu Chú Rể. Sau nghi lễ, cặp đôi sẽ cố gắng hôn nhau qua tháp bánh. Họ quan niệm rằng nếu tháp bánh càng cao thì cuộc sống hôn nhân về sau càng hạnh phúc. Vì vậy, bánh đính hôn còn được xem như là một biểu tượng minh chứng cho tình yêu lứa đôi. Mong muốn cho Cô Dâu Chú Rể gắn bó bên nhau trọn đời, không thể chia lìa.

Tham khảo thêm:
4 Mẫu bánh kem đám cưới được yêu thích nhất hiện nay
Ý nghĩa của bánh đính hôn trong phong tục cưới hỏi truyền thống
Các loại bánh đính hôn được ưa chuộng nhất hiện nay
Những cách trang trí bàn cưới đẹp nhất hiện nay
Tự tay trang trí bàn cưới đơn giản và đẹp mắt
Độc đáo với background hoa giấy đám cưới
Các xu hướng backdrop hình cưới độc nhất hiện nay
4 Cách tạo backdrop sân khấu tiệc cưới ai cũng mê
Làm thế nào để trang trí bàn đám cưới đẹp, tiết kiệm

Ý nghĩa của chiếc bánh đính hôn trong truyền thống cưới hỏi của người Việt và nước ngoài.

Người Việt xưa cho rằng, chiếc bánh đính hôn trong mâm quả sính lễ như là lời chúc phúc cho cặp đôi. Mong cho tình yêu của đôi vợ chồng mới luôn ngọt ngào như vị bánh. Vì vậy, ông bà ta thường chọn các loại bánh ngọt đặc trưng như: bánh su sê (bánh phu thê), bánh pía, bánh cốm, bánh đậu xanh… để làm sính lễ mâm quả.

Riêng bánh kem của người Phương Tây không chỉ được dùng trong các buổi tiệc cưới tại nhà hàng. Mà bánh kem còn trở thành lựa chọn chính trong mâm quả sính lễ tại nhiều vùng miền trong cả nước. Điều này, cho thấy văn hóa phương Tây đã có sự giao thoa với phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt từ lâu.

Những biến tấu của bánh đính hôn, bánh cưới trong các tiệc cưới hiện đại.

Với sự phát triển của thời đại, phong cách tổ chức cưới ngày càng mới mẻ kèm theo nhiều cải tiến. Bao gồm từ lĩnh vực trang trí cưới hỏi, mâm quả, xe hoa cho đến bánh cưới, bánh đính hôn…

Những cặp đôi trẻ luôn muốn mang đến sự độc đáo và nét riêng cho đám cưới, rất chịu khó tìm tòi và học hỏi. Ngày nay chúng ta thường thấy bánh kem truyền thống đã được thay thế bằng những chiếc bánh cupcake nhỏ, hoặc bánh kem làm bằng đường fondant với nhiều tạo hình lạ và đẹp mắt.

Tùy theo nhu cầu của từng cặp đôi mà có thể biến tấu chiếc bánh cưới mới lạ hơn, nhưng phải đảm bảo được nét đẹp truyền thống nhé!

Bánh đính hôn là gì? Ý nghĩa của bánh đính hôn trong Cưới Hỏi 1

Một mẫu bánh đính hôn rất được các đôi uyên ương yêu thích hiện nay.

TRANGTRICUOI.INFO
Blog Trang Trí Cưới Hỏi

*** Blog Trang Trí Cưới Hỏi được xây dựng như là một trang thông tin kiến thức. Cách trình bày giống như Marry.vnKenhCuoi.vnCuoiHoiVietNam.comHappyWedding.vn. Chúng tôi mong được sự ủng hộ của các bạn để làm nguồn động lực phát triển, cải tiến nội dung. Giúp chúng tôi có thể cung cấp thêm nhiều thông tin, bài viết hữu ích cho các cặp đôi tương lai.